Thưởng thức món cá hấp ăn kèm với cà chua tươi lạ miệng này cùng cơm nóng thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1 con cá (loại cá bạn thích) 1kg
- 1 quả cà chua, 1 củ hành, 2 tép tỏi, 2 lá chanh, 2 trái ớt, 1 nhánh ngò
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 khúc sả
Tham khảo cách làm cá hấp chan cà chua dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành sả thái lát, lá chanh thái chỉ, ngò thái rối.
Cà chua bỏ hạt, thái nhỏ.
Cho tất cả vào tô cùng nước mắm, nước chanh, đường, dầu trộn đều.
Bước 2: Cá rửa sạch, khứa vài đường lên mình cá, thoa chút muối và bột nghệ xung quanh cá.
Cho cá vào dĩa, hấp cách thủy 10-13 phút là cá chín. Lấy cá ra, chan hết hỗn hợp cà chua ngọt vào, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp chan cà chua!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét