Nguyên liệu
Dứa chín đã gọt vỏ 500g
Đường kính 1000g
Mỡ nước 30g
Vani
Cách Làm
Dứa bỏ mắt và lõi nghiền nhỏ hoặc xay mịn, trộn lẫn với đường và 50ml nước.
- Đun sôi, quấy đều. Đun nhỏ lửa, quấy đều tới khi thấy nặng tay nhắc ra khỏi bếp cho mỡ và vani vào trộn đều.
- Xoa mỡ vào bàn hoặc khay, đổ kẹo lên, dùng con lăn gỗ đã xoa mỡ cán nhẹ cho có chiều dày 1cm. Để nguội, cắt kẹo thành miếng 2x1.5cm. Dùng giấy bóng kính gói kẹo.
Yêu cầu cảm quan
Kẹo màu trắng ngà. Thơm đậm mùi dứa và vani. Vị ngọt, kẹo khô, giòn, đều đẹp.
theo vietgiaitri.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét