Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY CHIÊN

Thit bo xao
cách làm món thit bo xao khoai tay chiên


Nguyên Liệu

- 150g thịt bò
- 400g khoai tây
- 1 muỗng xúp tỏi băm
- 1 muỗng xúp hành tím băm
- 1 củ hành tây, ngò
- Dầu ăn
- Tiêu, nước mắm, bột nêm





Cách làm


- Thịt bò : rữa sạch , sắt mỏng theo sớ ngang to cỡ 2 ngón tay , ướp với tiêu + 1/2 tỏi băm + 1/2 hành tím băm + bột nêm. Để trong tủ lạnh độ 30 phú cho thấm gia vị  giữ được độ tươi.
- Khoai tây : gọt vỏ rửa sạch, sắt thành từng cọng to và dài cỡ ngón tay út, sau khi gọt sắt phải ngâm liền vào nước có pha chú muối để khoai không bị đen.

- Hành tây : bóc vỏ lụa, rửa sạch, sắt múi dày độ 0.7 cm.
- Ngò : rửa sạch, để ráo.


Chế biến



- Vớt khoai tây ra vẩy ráo, lau khô hay phơi ráo, đem chiên cho vừa vàng với lượng dầu ăn ngập trên khoai.
- Cho bớt dầu ăn trong chảo chiên khoai ra chén chỉ chừa lại độ 2 muỗng xúp dầu, cho hành tím băm + tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt bò vừa chín tái, nhắc xuống, xúc thịt bò ra đĩa.
- Đặt lại chảo vừa xào thịt bò lên bếp , cho hành tây + khoai tây vào đảo trong nước thịt bò còn trong chảo cho thấm, nêm lại cho vừa ăn, khi hành tây vừa tái cho thịt bò vào trộn đều, nhắc xuống.


Trình bày :


- Xúc thịt bò + khoai tây ra đĩa, rắc tiêu + ngò lên mặt. Dọn ăn nóng với cơm như một món rau, nếu nhạt có thể chấm thêm nước tương.

Yêu cầu

- Thịt bò trắng mềm không dai, khoai tây không bị nát, nêm vừa ăn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download