Mùa hè nóng lực có một bát mọc đông ăn thì không phải chê vào đâu được, món này cũng khá mới lạ, có lẽ ít người làm :D hii nay món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Mọc Đông nhé. Cũng khá cầu kỳ đó ^^
Mọc Đông - món ngo |
- Nguyên Liệu
- Giò Lụa Sống: 1kg
- Bì Lợn 2,3kg
- Xương Lợn 1kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm
- Xương lợn bỏ vào nồi cùng với 2 lít nước nấu thành nước dùng ngọt
- Cho 2kg bì lợn còn lại vào nồi nước xương, ninh nhỏ lửa hớt sạch bọt. Khoảng 1 giờ sau bị nhừ, lọc lấy nước trong, đun sôi hớt hết bọt và váng mỡ nêm vừa mắm, muối, mì chính.
- Đặt viên mọc vào bát con (mỗi bát 4 viên) múc nước bì đổ ngập viên mọc. Để nguội, nước mọc đông chắc là được, khi ăn lấy dao nạo xung quanh bát, lật úp mọc ra đĩa, ăn nguội
Món này có thể ăn với cơm, hoặc với bún thì ngon tuyệt vời ^^
Mọc Đông - Bún |
Yêu Cầu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét