chè kho - món ngon dễ làm |
Nguyên Liệu
- Đỗ Xanh: 1kg
- Mật: 1,2kg
- Thảo Quả: 0,005kg
- Vừng rang: 0,02
Cách Làm
- Đổ mật vào nồi với 1 lít nước quấy tan, đun sôi bắc ra lọc sạch.
- Thảo quả sấy khô, bóc bỏ vỏ, phơi qua cho ráo nước đem rang chín và hơi vàng, lấy ra xay thành bột mịn.
- Hòa bột đỗ với 1,5 lít nước quấy đều rồi rót nước mật( đã lọc ) vào trộn chung. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi bén nồi. Tiếp tục đun đến khi chè quánh đặc và ráo nước mới cho bột thảo quả vào đánh đều. Bắc ra múc vào đĩa nhỏ hoặc đổ vào khuôn có lót lá chuối, rắc vừng rang lên trên, để nguội.
- Lúc ăn, cắt mỗi đĩa làm 4 - 6 hoặc 8 miếng tùy ý. Nếu chè đổ khuôn thì cắt từng miếng dày bày vào đĩa.
- Lúc ăn, cắt mỗi đĩa làm 4 - 6 hoặc 8 miếng tùy ý. Nếu chè đổ khuôn thì cắt từng miếng dày bày vào đĩa.
* Yêu cầu:
- Chè có màu sẫm, sau khi cắt trông rất mịn, không bị vỡ.
Chúc các bạn thực hiện thành công với nấu chè kho !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét