Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

LẨU VỊT BIA CHO MÙA ĐÔNG

Lẩu vịt bia, cách làm món lẩu vịt nấu bia, bia vịt, rượu bia vịt, lẩu bia vịt
 

 Thơm ngon Lẩu Vịt bia - Mùa đông đến rồi chắc hẳn các món lẩu sẽ rất đắt khách lắm đây ^^. Hôm nay mình sẽ gửi tới bạn đọc món lẩu bia vịt cực kỳ ngon và hấp dẫn luôn nhé !


I. Nguyên liệu lẩu vịt:

- Vịt : 1kg
- Lòng bò: 250g
- Thịt lợn thái lát: 250g
- Dạ dày lợn : 150g
- Đậu hũ: 250  g
- Rau diếp: 250g
- Cải xanh: 300g
- Sen: 300g
Gia vị: Bia, dầu thực vât,tiêu, mỡ lợn, dậu dán, gừng, đường, muối, bột ngọt, tiêu đen

Cách làm món lẩu vịt

Vịt làm sạch, bỏ các cơ quan nội tạng rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi, khi vịt chín, gắp ra để se da, cắt vịt thành những miếng nhỏ vuông đẹp mắt vừa ăn.
- Thịt lợn rửa sạch nước sau đó cắt thành miếng rộng 1,5 x 6 cm
- Thịt hộp và đậu phụ cắt thành từng miếng. Rửa rau cắt thành từng đoạn tương ứng sao cho đẹp mắt.Chia rau và vịt thành hai phần, đối xứng với một tấm bao quanh trong nồi.




Đặt chảo nên bếp lửa, cho dầu vào đun sôi cho cải xoong, gừng, tỏi mỡ, hạt tiêu và các gia vị còn lại để xào thành súp, ta đổ từ từ nên vịt luộc, tiếp tục cho nước vào nồi đun sôi cho hỗn hợp súp vào nấu trong 10 phút cho đến khi vịt, bia, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu đen sôi nổi bọt. Sau đó, cho nồi súp và vịt đặt nên bàn, đun lửa,thêm các loại rau mà muốn ăn. Món ăn này rất ngon.

Món bia vịt ngon và cay sẽ là một hương vị đáng nhớ nếu ai đã từng nếm thử, vị hương thơ của bia, bùi bùi béo béo của thịt vit sẽ tạo nên một hương vị độc đáo, món này rất lợi tiểu.
 


 Chúc các bạn làm thành công món lẩu bia vịt cho mùa đông thêm ấm áp !


Theo_ Chinanews   biên tập mitmat


______________________________________________________________

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download