Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

THỊT XÔNG KHÓI XÀO MĂNG

Cách làm món thịt xông khói xào măng,nấu thịt xông khói xào măng sao cho ngon


I. Nguyên liêu:

Măng tươi: 500g
Thịt xông khói: 300g
Ớt xanh 1 quả
Hành lá, hành tây

Thịt xông khói xào măng,mon ngon dễ làm
Thịt xông khói xào măng

II.Cách làm thit xông khói xào măng:


  • Thịt xông khói đổ nước ấm ngâm trong 5 phút cắt miếng
  • Ớt xanh bỏ hạt thái lát
  • Măng thái lát đun sôi tiếp tục đun khoảng từ 5 đến 10 phút( lưu ý trong khi đun không nên cho đũa vào đảo như vậy măng sẽ bị đắng không ngon)
  • Thịt xông khói cắt miếng cho vào chảo xào trên ngọn lửa nhỏ, xào đến khi nào mỡ thịt có thay đổi màu thì cho hành lá,hành tây thái hạt lựu vào đảo tiếp.
  • Đổ măng và ớt xanh thêm một chút muối tiếp tục nấu chín cho một chút rượu tiếp tục xào chín
Vậy là chúng ta đã có món thịt xông khói xào măng để thưởng thức rồi! Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng nhé ! 




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download