Tôm nướng chua cay,Cách nướng tôm chua cay ngon.Mùa đông se se lạnh mà có món tôm nướng chua cay thì thật thú vị
Nguyên liệu tôm nướng chua cay:
- 6 thìa mật mía
- 6 thìa mật mía
- 6 thìa canh mứt cam
- 6 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa canh mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh ớt bột
- 1,5 kg tôm to
- Que xiên
Tôm nướng chua cay |
Cách làm tôm nướng chua cay:
Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Chuẩn bị cho món tôm nướng chua cay |
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát nhỡ. Trộn đều.
Cho cam, mật mía vào món tôm nướng chua cay |
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Cho thêm ớt bột |
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.
Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng !
Bài được tìm kiếm bởi các từ khóa
- Cách nướng tôm ngon
- Cách nướng tôm chua cay
- Chua cay tôm nướng
- Làm món tôm nướng
Theo_eva
1 nhận xét:
Thông tin liên quan dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:
lưới võng duy phương thegioivong.vn
đệm bông ép sông hồng có tốt không thegioidembongep.com
nệm cao su bông ép kim cương titanium gấp 3 thegioidembongep.com
Đăng nhận xét