Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012

THỊT GÀ CHIÊN XÙ - MÓN NGON DỄ LÀM

Cách làm thịt gà chiên xù, làm sao để thịt gà chiên xù thật ngon,giòn tan thịt gà chiên xù cho cả nhà cùng thưởng thức

Thit gà chiên xù  - mon ngon de lam
Thit gà chiên xù  - mon ngon de lam

Thay bằng món gà luộc, gà rang, gà quay... bạn thử đổi qua món gà chiên xù, tin chắc rằng đây sẽ là món ngon và đặc biệt hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc gà (phần ức) : 300g
  • Bột mì,Bột chiên xù
  • Trứng gà :     : 3 quả
  • Xốt cà chua,Hành củ, gừng băm nhỏ, Chanh
  • Dầu mè đen
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Sữa tươi

Cách làm: 

Thịt gà thái từng miếng nhỏ, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng và mềm ra.

Cho thịt vào ướp với hành củ băm nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt.

Trộn bột mì với trứng gà đánh tan, cho thêm chút sữa tươi để tạo ra một hỗn hợp sền sệt (nếu không có sữa tươi bạn có thể dùng nước trắng hoặc nước dừa).

Đun nóng chảo và cho dầu vào đợi dầu sôi… Gắp từng miếng thịt gà nhúng vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa rồi lăn vào bột chiên xù cho bột bám dày đều quanh miếng thịt.

Chiên cho tới khi lớp bột bên ngoài vàng rộm là được.

Pha nước xốt để chấm:

Hòa xốt cà chua với nước, nêm thêm đường, muối, chanh, bột ngọt.

Cho gừng băm nhỏ vào chảo dầu xào vàng rồi đổ hỗn hợp nước xốt cà chua đã pha vào đun sôi.


Vậy là ta đã làm xong món thịt gà chiên xù rôi ! Chúc các bạn ăn ngon miệng




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download