Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Cách làm thịt kho tàu thật ngon


Hôm rồi thèm thịt kho tàu và cũng vì dưa chuột ta đã vào mùa vừa thơm vừa dòn và đặc ruột. Nghĩ ăn cùng cơm chắc ngon lắm, vậy là đi kho thịt.Hôm nay món ngon dễ làm sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt kho tàu thật ngon nhé!

thit kho tau mien bac,cách làm thịt kho tàu,thit kho tau mien nam,day nau mon thit kho tau,thit kho tau ngon,thit kho tau voi trung,thit kho tau ngay tet,thit kho trung, cách làm thịt kho tàu thật ngon,thịt kho tàu thơm ngon
thit kho tau

Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu:

- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt

Cách làm thit kho tau:

- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.



Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu !


Tag:thit kho tau mien bac,cách làm thịt kho tàu,thit kho tau mien nam,day nau mon thit kho tau,thit kho tau ngon,thit kho tau voi trung,thit kho tau ngay tet,thit kho trung, cách làm thịt kho tàu thật ngon,thịt kho tàu thơm ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download