Cách nấu cá rô kho tộ thật ngon, đậm đà hương vị của đồng quê việt nam, hôm nay mon ngon de lam giới thiệu tới bạn đọc món cá khô kho tộ cực lạ nhé!
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
Nguyên liệu cá rô kho tộ:
- 300g cá rô lựa loại vừa.
Cách nấu cá rô kho tộ
Trình bày
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
cá rô kho tộ |
- 300g cá rô lựa loại vừa.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Cách nấu cá rô kho tộ
- Cá rô, làm sạch, để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 30 phút.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Nồi đất để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
Chế nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm.
Trình bày
Món này dùng nóng. Ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!
theo_(VnExpress)
Tag: cá rô kho tiêu,ca ro phi kho tieu,ca ro kho khe,cach kho ca ro,ca ro kho thit,ca ro kho nghe,ca ro kho bau,ca ro dong kho,canh cá rô kho tộ, cách nấu cá rô kho tộ, cá rô,kho,tộ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét