Tai heo luộc sơ cho ra hết chất bẩn, sau đó xát muối rửa sạch, cho vào xoong luộc. Khi tai heo chín vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho tai trắng không bị thâm, giữ lại nước luộc tai heo. Lá chanh rửa sạch thái nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, ngâm nước muối khoảng 20 phút rồi rửa lại cho khỏi hăng. Cà rốt cắt khúc dài khoảng 5cm, thái sợi mỏng vừa ăn, chần sơ cà rốt bằng nước sôi rồi để ráo.
Pha nước trộn tai heo theo tỷ lệ 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc, 2 thìa dấm ngon. Tỏi ớt bằm nhỏ cho vào khuấy đều. Tai heo thái miếng mỏng, cà rốt thái sợi, hành tây và lá chanh cho vào tô.
Rưới nước mắm vừa pha và đeo găng tay vào trộn đều cho thấm, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 1 tiếng sau là ăn được. Chắt bỏ nước trộn, cho húng quế, tía tô thái sợi vào trộn cùng rồi bày ra đĩa thưởng thức.
Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015
NỘM TAI HEO
eva.vn (khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét