Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

NẤU CHÈ CHUỐI NƯỚC CỐT DỪA

nấu chè chuối
Nấu chè chuối

Cách nấu Chè chuối cốt dừa là một món chè rất dễ nấu, có thể ăn nóng, hay lạnh đều rất ngon. Nếu có vài quả chuối chín nục mà không muốn ăn, bạn đừng bỏ đi, mà hãy nấu ngay món chè chuối đặc biệt này nhé. Mình nghĩ món này ăn vào buổi sáng thì rất tuyệt !

Một số cách nấu chè khác :

>> Cách nấu chè đậu trắng thật ngon
>> Cách nấu chè kho từ đỗ xanh

Nguyên liệu
nấu chè chuối

Nấu chè chuối


- 5 Quả chuối mới chín tới (không bị nát)
- 1 Chai nước cốt dừa
- 2-3 thìa canh bột báng (hạt trân châu)
- Vài củ khoai sọ (hoặc khoai môn tùy thích)
- Đường



Cách nấu:

- Khoai sọ rửa sạch, luộc vừa chín tới, bóc vỏ, cắt miếng nhỏ
- Bột  rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi luộc tới khi bột báng chuyển màu trong veo là đc. Vớt ra, cho vào bát nước lạnh(tránh nhừ gây nát mất ngon)
- Chuối bỏ vỏ, xắt miếng mỏng, ướp với vài thìa đường chừng 15'
- Cho khoai đã xắt miếng vào nồi, cho đường (nếu có đường phèn hay đường thốt nốt, nấu sẽ ngon hơn) vào xào cùng khoai chừng 5-7 phút cho khoai ngấm đường. Thêm chút nước, tránh bị sát nồi.
- Đun liu riu cho khoai ngấm đường, thêm cốt dừa vào, và thêm nước, nêm nếm cho vừa đường với khẩu vị (lúc nóng chè sẽ không ngọt bằng lúc nguội). Cho chuối và bột báng vào. Đun thêm chừng năm phút nữa là được.


Nấu chè chuối


Yêu cầu:

- Khoai vừa chín bở, không nát
- Bột báng ăn dai, không nát
- Chuối nguyên miếng, không nát
- Có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Tuy nhiên, không nên để chè chuối qua ngày, vì bột báng sẽ nở trương lên, mất độ dai.


Vậy là chúng ta lại được học thêm cách nấu chè chuối nước cốt dừa rồi, chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng !

theo brakingfun


nấu chè,nau che chuoi chung,nấu chè

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download