Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

THỊT BÒ NHÚNG DẤM

Thịt bò nhúng dấm
Thịt bò nhúng dấm
thịt bò nhúng dấm - Mùa đông sắp đến rồi nếu có một nồi món lẩu nóng sốt thì còn gì bằng, vậy nên hôm nay mon ngon sẽ giới thiệu một món ăn đặc biệt đó là món thịt bò nhúng dấm cực ngon gửi tới bạn đọc nhé!



Nguyên liệu thịt bò nhúng dấm:

  • Thịt thăn bò : 0.5 kg
  • Gan lợn : 0.2 kg
  • Tim bò: 0.2 kg
  • Lá sách bò : 0.3kg

Nước dừa tươi, dấm, đường, 1 hỏa lò than hoa cỡ nhỏ (hoặc bếp từ,bếp điện) khế,chuối, dưa chuột.

Các thứ ăn kèm với thịt bò nhúng giấm:
- Bánh tráng mỏng.
- Dưa sả: củ sả, đường, dấm, ớt, tỏi khô.
- Mắm nêm: Mắm nêm, chanh tươi, đường, dứa(thơm).
- Rau ăn ghém: Sà lách, rau thơm các loại, lá hẹ, giá đỗ, dưa leo, khế chua, chuối chát, dừa tươi(lấy nước)

Cách làm món thịt bò nhúng dấm:

Các thứ ăn kèm:
Bánh tráng gói vô khăn ẩm cho mềm bánh.
Củ sả lột bỏ bẹ già, cắt bỏ gốc, xắt vát mỏng ngâm vào dấm.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và lõi, xắt miếng nhỏ, trộn vào trước cho ngấm. Nếu không làm kịp thì xắt dứa thành lát mỏng bầy chúng với rau để ăn kèm.
- Sà lách, rau thơm, lá hẹ, giá đỗ nhặt rửa sạch vẩy ráo sắp chung một đĩa.
- Chuối tước vỏ, khế gọt bỏ dìa, dưa chuột xắt lát sắp chung một đĩa.





Làm thịt bò nhúng dấm:
bo nhung giam, bo nhung dam, mon thit bo nhung giam, lam mon thit bo nhung giam

- lựa thịt thăn lưng hay thăn mông. Lột bỏ bạc nhạc, gân, thái lát mỏng, to bản, ngang thớ. Tim gan cũng thái như thịt bò. Lá sách cạo rửa sạch, đem luộc cho trắng và giòn, xong cũng thái mỏng.

Tất cả: thịt, tim, gan, lá sách sắp vô đĩa chia mỗi thứ một góc.

- Đục trái dừa tươi ra lấy nước đổ vào soong, chếm thêm dấm và đường để lên lò đun sôi để lúc ăn nhúng thịt.
Cách ăn thịt bo nhung giam

- Đặt hỏa lò đung xoong nước dừa ở giữa bàn ăn. Xung quanh hỏa lò bầy các đĩa thịt, rau sống, dưa sả, bánh tráng. Còn mắm nêm lấy riêng vô bát nhỏ mỗi người ăn một bát.
- Lúc ăn người ăn tự gắp thịt, gan, lá sách mỗi thứ một miếng, nhúng vô soong dấm sôi, nhắc ra cuốn vô bánh tráng cùng với rau sống và dưa sả, chấm với mắm nêm, ăn nóng

Yêu cầu món thịt bò nhúng dấm:
- Nước nhúng thịt hơi chua, ngọt dịu vừa ăn.
- Mắm nêm không mặn gắt và hơi chua.

Thịt nhúng tái hay chín là tùy vào sở thích của mỗi người, lượng nước chỉ cần đủ để nhúng thịt. Khi thịt hết thì nước cũng cạn là vừa.

Như vậy là chúng ta đã có món thịt bò nhúng giấm ăn rồi ! Chúc các bạn thành công ! đế đón đọc những món bò tiếp theo thì bạn tiếp tục ghé qua website anngonmoingay.blogspot.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé !! 


Thêm: cach nau bo nhung dam,cach lam bo nhung dam,thit bo dam,bo nhung giam,thit bo nhung,thit bo nhung dam recipe,cach lam thit bo nhung dam, cham soc da, mon ngon moi ngay


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download