Thịt bò thưng nghe cái tên rất lạ, thịt bò thưng được biết đến là món ăn ngon,lạ và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò thựng này nhé. Hơi cầu kỳ một chút, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm, và yêu thích nấu ăn thì đó là chuyện nhỏ thôi ^^
Thit bo thung |
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu:
- Thit thăn bò: :1kg
- Mỡ heo : 0.3kg
- Mỡ nước :0,05kg
- Đậu phụng : 0.1kg;
- Sả : 3 củ to
- Tỏi khô : 0.01kg
- Húng lìu : 0.005kg
- Cam chín : 2 quả
Nước mắm, muối, đường, hành củ, dây gai.
Cách làm thịt bò thưng:
cách làm thit bo thung |
- Thịt bò rửa sạch, lạng thành miếng hình chữ nhật mỗi bề chừng 15 x 20 cm, dày 1cm. Ướp kỹ với nước mắm, muối, hành tỏi( băm nhỏ), húng lừu.
- Mỡ lợn thái thành thỏi dài bằng chiều dài miếng thịt ướp lẫn với thịt.
- Đưa miếng thịt lên thớt, đặt miếng mỡ vào giữa cuốn tròn lại, lấy dây gai quấn đều xung quanh cho chặt.
- Đậu phụng rang chín vàng sát sạch vỏ xiết dập.
- Sả chặt khúc lót xuống đáy nồi.
- Thịt đã quấn xuống đáy nồi.
- Thịt đã quấn đem chiên qua xếp vào nồi(đã lót sả) đổ nước ngập phân nửa cuộn thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa thỉnh thoảng trở cho thịt chín đều. Khi thịt chín mềm, nước cạn còn lại chừng 1/3 mới bỏ đậu phụng vào để sôi lại là được. Gắp thịt ra đĩa để nguội. Khi ăn tháo bỏ dây cột, xắt thịt thành từng khoanh tròn, bề dầy chừng 0.5 cm sắp vào đĩa, múc nước thịt và đậu phụng rưới lên trên.
- Cam gọt vỏ bổ dọc làm tư, xắt ngang thành lát bỏ xung quanh thit. Ăn nguội, món thịt bò thựng ăn vào bữa ăn chính.
Thịt bò thưng |
Yêu cầu món thịt bò thưng:
- Thịt cuộn tròn, mỡ phải ở giữa cuộn thịt.
- Dậy mùi sả và húng lừu, chín mềm
- Vị ngọt đậm đà vừa ăn.
Lưu ý: Cuộn thịt có đường kính 4-5 cm là vừa.
- Nếu không có cam thì dùng dứa chín cũng được.
>> Thịt bò xào nước cốt dừa
mitmat
Thêm: cach lam thit bo thung, thịt bò thưng, nấu thịt bò thưng,mon ngon de lam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét